Thời hạn tạm trú ở Việt Nam đối với người Việt Nam định cư ở nước ngoài

Hằng năm, lượng kiều bào về Việt Nam rất đông. Mỗi người mỗi mục đích khác nhau như: thăm thân, du lịch, công tác… mà sẽ có thời gian lưu trú tại Việt Nam khác nhau. Tuy nhiên, việc nắm rõ các quy định về thời hạn tạm trú ở Việt Nam đối với người Việt Nam định cư ở nước ngoài sẽ giúp kiều bào dễ dàng hơn trong việc sắp xếp thời gian cho mình và cũng như các thủ tục giấy tờ sau này.

Theo quy định trước đây thì người Việt Nam định cư ở nước ngoài nhập cảnh Việt Nam bằng Giấy miễn thị thực, được tạm trú tại Việt Nam không quá 90 ngày cho mỗi lần nhập cảnh.

Nhưng vì nhu cầu về Việt Nam của kiều bào ngày một tăng, pháp luật Việt Nam cũng đã linh động thay đổi thời hạn tạm trú. Theo đó, người nhập cảnh bằng giấy miễn thị thực được cấp chứng nhận tạm trú 06 tháng cho mỗi lần nhập cảnh; nếu giấy miễn thị thực còn thời hạn dưới 06 tháng thì cấp chứng nhận tạm trú bằng thời hạn của giấy miễn thị thực Trường hợp nhập cảnh bằng giấy miễn thị thực có nhu cầu ở lại trên 06 tháng, được cơ quan, tổ chức, cá nhân tại Việt Nam bảo lãnh và có lý do chính đáng thì được xem xét, giải quyết gia hạn tạm trú không quá 06 tháng (Điều 10 Nghị định 82/2015/NĐ-CP quy định về việc miễn thị thực cho người Việt Nam định cư ở nước ngoài và người nước ngoài là vợ, chồng, con của người Việt Nam định cư ở nước ngoài hoặc của công dân Việt Nam).

Nếu Bạn có câu hỏi hay thắc mắc nào về tạm trú hay thường trú tại Việt Nam, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.

LIÊN HỆ – ĐẶT CÂU HỎI

2017-08-08T16:32:24+00:00