Thủ tục hồi hương 2017-08-07T23:11:04+00:00

THỦ TỤC HỒI HƯƠNG
(THỦ TỤC ĐĂNG KÝ THƯỜNG TRÚ TẠI VIỆT NAM)

Người Việt Nam định cư ở nước ngoài còn giữ quốc tịch Việt Nam nếu có nhu cầu có thể làm thủ tục hồi hương (tức là đăng ký thường trú tại Việt Nam). Sau khi nhận được giấy chấp thuận được về Việt Nam thường trú, Quý vị sẽ được nhập hộ khẩu và được xin cấp thẻ căn cước cũng như hộ chiếu Việt Nam.

Yêu Cầu & Điều Kiện

Điều kiện được hồi hương
(đăng ký thường trú tại Việt Nam)

LIÊN HỆ

Thủ tục, hồ sơ.

Quý vị cần chuẩn bị 2 bộ hồ sơ gồm những giấy tờ sau đây

1. Đơn đề nghị về Việt Nam thường trú (Mẫu TT01)

2. Hộ chiếu nước ngoài (passport) hoặc giấy tờ thường trú do nước ngoài cấp

3. Bản sao y có chứng thực một trong các giấy tờ sau đây có giá trị chứng minh có quốc tịch Việt Nam:

  • Giấy khai sinh.
  • Giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước cũ.
  • Hộ chiếu Việt Nam (hết hạn hay còn hạn đều được)
  • Quyết định cho trở lại quốc tịch Việt Nam.
  • Quyết định công nhận việc nuôi con nuôi đối với trẻ em là người nước ngoài.
  • Quyết định cho người nước ngoài nhận trẻ em Việt Nam làm con nuôi.
  • Giấy tờ khác do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp xác nhận còn giữ quốc tịch Việt Nam theo quy định của pháp luật Việt Nam về quốc tịch.

4. Giấy tờ chứng minh có nhà ở hợp pháp tại Việt Nam

5. Sổ hoặc Giấy tạm trú có xác nhận của Công an phường, xã, thị trấn nơi dự kiến đăng ký thường trú.

6. 03 ảnh mới chụp cỡ 4×6 cm, phông nền trắng, mặt nhìn thẳng, đầu để trần, không đeo kính.

Liên Hệ Với Chúng Tôi Để Được Tư Vấn Hoàn Toàn Miễn Phí!

LIÊN HỆ

Đối với kiều bào đăng ký thường trú vào nhà người bảo lãnh, cần nộp thêm

Lưu ý đối với kiều bào xin hồi hương (thường trú) về các thành phố trực thuộc Trung Ương
Quý vị phải có thêm giấy tờ chứng minh đủ điều kiện đăng ký thường trú tại Thành phố trực thuộc Trung Ương
(bao gồm: TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Cần Thơ, Hà Nội, Hải Phòng)

  • Nếu Quý vị đã từng sống tại các Thành phố này trước khi xuất cảnh thì Quý vị phải có xác nhận hộ khẩu gốc tại đây

  • Nếu Quý vị chưa từng sống tại các Thành phố này trước khi xuất cảnh, Quý vị phải có thời gian tạm trú tại các TP này ít nhất là một (01) năm đối với các trường hợp đăng ký vào các huyện, thị xã và từ hai (02) năm trở lên đối với các trường hợp đăng ký vào các quận

  • Nếu Quý vị có các mối quan hệ ruột thịt với người bảo lãnh (như vợ về ở với chồng hay ngược lại, hoặc cha mẹ về ở với con cái hay ngược lại; người hết tuổi lao động nghỉ hưu, nghỉ mất sức chuyển về ở với anh, chị, em ruột; người chưa thành niên độc thân về sống với ông bà nội, ngoại hoặc còn cha mẹ nhưng cha mẹ không có khả năng nuôi dưỡng về ở với ông bà nội, ngoại, anh, chị, em ruột, cô, dì, chú, bác, cậu ruột, người giám hộ).

Nơi nộp hồ sơ.

Liên Hệ Với Chúng Tôi Để Được Tư Vấn Hoàn Toàn Miễn Phí!

LIÊN HỆ